Arsenal chờ đợi điều gì ở tân binh Albert Lokonga ?

  • 13:10 - 20/07/2021

Arsenal công bố tân binh thứ hai ở TTCN Hè 2021 có tên Albert Sambi Lokonga. Với khả năng sáng tạo và hỗ trợ ấn tượng, cầu thủ 21 tuổi được kỳ vọng rất nhiều ở mùa giải 2021/2022.

Vừa qua Arsenal xác nhận đã chiêu mộ thành công tiền vệ Albert Sambi Lokonga từ Anderlecht với mức phí 17 triệu Bảng. Albert Sambi Lokonga gắn bó cùng Arsenal với bản hợp đồng 5 năm và mặc áo số 23 ở đội bóng mới. Tân binh của Arsenal sẽ hội quân và tham gia luyện tập cùng toàn đội sau khi hoàn tất thủ tục cách ly theo quy định nhập cảnh ở Anh.

arsenal-tan-binh

Albert Sambi Lokonga còn được biết với cái tên ngắn gọn Sambi. Anh có thể chơi đa năng ở nhiều vị trí ở tuyến giữa từ tiền vệ con thoi, tiền vệ công hoặc thậm chí là vị trí số 6. Tại Anderlecht, anh thường được xếp đá ở vị trí số 6 và thể hiện rất tốt.

Sambi được sử dụng ở vị trí số 6 (trong sơ đồ 4-3-3) 17 lần và vị trí số 8 (trong sơ đồ 4-2-3-1) 20 lần ở mùa giải trước. Cầu thủ 21 tuổi có khả năng sáng tạo ấn tượng, có xu hướng đưa bóng lên phía trước để có những đường chuyền xuyên tuyến hoặc có thể tự tin rê bóng làm hỗn loạn hàng thủ đội bạn. Rõ ràng ở Arsenal đang thiếu một mẫu cầu thủ như Sambi.

Anh giúp Mikel Arteta giải được bài toán khó ở khu trung tuyến – nơi thiếu đi sự sáng tạo và đột biến. Khi cần có thể sự dụng Sambi như một cầu thủ số 6 (trong sơ đồ 4-3-3) hoặc vị trí số 8 (trong sơ đồ 4-2-3-1).

arsenal-mong-doi-gi-tu-tan-binh-albert-sambi-lokonga

Ngoài sự sáng tạo, khả năng hỗ trợ phòng ngự của Sambi cũng được đánh giá rất ấn tượng. So với các tiền vệ của Arsenal hiện tại, Sambi ăn đứt những Xhaka, Elneny hay Partey ở khả năng tắc bóng.

Nói về tân binh thứ hai của Arsenal, Arteta tỏ ra vô cùng hào hứng: “Anh ấy là cầu thủ thông minh. Cậu ấy đã trưởng thành vượt bậc trong thời gian qua. HLV Vincent Kompany đánh giá rất cao cậu ấy. Chúng tôi tin rằng Albert đã sẵn sàng cho quá trình phát triển và bước tiến tiếp theo của sự nghiệp. Arsenal mong muốn và chào đón một thành viên chất lượng như cậu ấy”

Bình Luận

Nhà cái uy tín